Quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà và nâng cấp đối với nhà phố, căn hộ, biệt thự

Thi công cải tạo nhà phố

Việc thiết kế, tu sửa, bảo trì nhà phố cũng được nhiều gia chủ quan tâm không kém việc xây mới hoàn toàn. do lĩnh vực này phức tạp và khó khăn hơn bao nhiêu. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cải tạo nhà phố nhanh chóng với chi phí thấp nhất? Quy trình thi công cải tạo sửa chữa nhà bao gồm những gì?

Mục lục

Thi công cải tạo nhà phố là như thế nào?

Nhà phố là hạng mục thường cần sửa chữa và cải tạo ở các thành phố lớn. Nhà phố hay còn gọi là nhà ống là những công trình có diện tích khiêm tốn, mặt tiền mỏng, thường được xây dựng san sát nhau và chỉ có một hoặc hai mặt giáp đường giao thông. Đó là lý do vì sao gia chủ thường hay cải tạo, nâng cấp nhà phố. 

Nhà phố được chia thành các loại phù hợp với cấu trúc của nó, bao gồm:

 • Nhà phố thông thường
 • Nhà phố kiểu gác lửng.
 • Nhà phố nhiều loại.

Các loại sau đây được phân biệt dựa trên diện tích tiếp xúc với mặt đường:

 • Loại nhà phố 1 mặt tiền..
 • Loại nhà phố 2 mặt tiền.
Thi công cải tạo nhà phố
Thi công cải tạo nhà phố

Quy trình thi công cải tạo nhà phố diễn ra như thế nào?

Bước 1: Tổng hợp yêu cầu sửa chữa của khách hàng

Khách hàng có thể gửi yêu cầu cho Sunshine, công ty sẽ cử nhân viên đến trực tiếp tư vấn, hoặc khách hàng có thể đến trụ sở công ty để trao đổi trực tiếp với nhân viên và kiến trúc sư.

Bước 2: Kiểm tra các công trình cần sửa chữa, cải tạo

Các kỹ sư sẽ được cử đến dự án cải tạo để đánh giá tình hình và cung cấp cho chủ đầu tư các biện pháp khắc phục thiết thực.

Khảo sát công trình
Khảo sát công trình

Bước 3: Lên bản thiết kế, sau đó lên dự toán và báo giá vật tư cho công trình

Một kế hoạch thiết kế và quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà sẽ được vạch ra bởi kiến trúc sư, và họ cũng sẽ cung cấp cho khách hàng một ước tính chi tiết về vật liệu.

Bước 4: Ký hợp đồng sửa chữa nâng cấp nhà phố

Sau khi hai bên thống nhất, Sunshine CAF sẽ thi công hoàn thiện và thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết. Chủ đầu tư sẽ được thông báo về tất cả các vấn đề và chúng sẽ được chấp thuận.

Lên bản vẽ và ký hợp đồng
Lên bản vẽ và ký hợp đồng

Bước 5: Thực hiện quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà theo hợp đồng 

Mỗi dự án xây dựng phải tuân theo các thông số kỹ thuật của kế hoạch và được hoàn thành theo thứ tự quy định trong hợp đồng, theo thỏa thuận. Trong hợp đồng xây dựng, thiết kế và dự toán xây dựng được phê duyệt và đưa vào để dễ theo dõi, giám sát.

Triển khai quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà
Triển khai quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà

Bước 6: Nhận và giao nhiệm vụ 

Việc nghiệm thu sẽ được thực hiện sau khi công trình kết thúc và Chủ đầu tư sẽ nhận được kết quả.

Bước 7: Kết thúc hợp đồng và bảo hành công trình

Hợp đồng với khách hàng cuối cùng được thanh toán sau khi các thi công đảm bảo chất lượng như đề ra. 

Thi công cải tạo nhà phố cần lưu ý những điều gì?

Xác định rõ nhu cầu, mục đích và hạng mục cải tạo nhà phố

Việc xác định nhu cầu khi thực hiện quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà  là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thiết kế và chi phí của từng thành phần. Ví dụ, nếu mục tiêu của việc tu sửa nhà là tăng diện tích phòng bếp và phòng khách, các phòng khác phải được làm nhỏ hơn. Hoặc có thể tính đến tiêu chí tiết kiệm khi sửa nhà để bán nhằm đảm bảo lợi nhuận cho cả bên bán và bên mua.

Xác định nhu cầu sửa chữa
Xác định nhu cầu sửa chữa

Kiểm tra và đánh giá kỹ hiện trạng hư hỏng của nhà phố

Trước khi triển khai quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà, việc tiếp theo bạn phải làm là nghiên cứu, đánh giá đúng tình trạng nhà để chọn phương án bảo trì, sửa chữa tốt nhất. Bạn sẽ có thể phân biệt cụ thể các trường hợp sau:

 • Ngôi nhà của bạn có những lỗi nhỏ như thấm nước, nứt tường tuy xấu nhưng không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Bạn có thể giữ lại ngôi nhà cũ trong tình huống này và chỉ tiến hành sửa chữa? 
 • Nếu ngôi nhà của bạn đã quá cũ và không sử dụng được, bạn có thể cải tạo nó bằng cách cải tạo bên trong và thay đổi màu sơn. Ngôi nhà có thể được nâng cấp và mở rộng nếu diện tích ở không còn đủ.
 • Ngôi nhà của bạn phải được cải tạo hoàn toàn nếu nó bị hư hại đáng kể, xuống cấp nghiêm trọng hoặc gây nguy hiểm cho cấu trúc. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ về việc xây dựng lại nếu chi phí cải tạo quá cao.
Kiểm tra tình trạng căn nhà
Kiểm tra tình trạng căn nhà

Xác định rõ ngân sách cải tạo

Chắc chắn việc lập ngân sách là cần thiết trong quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà. Việc tính toán chi phí sẽ đảm bảo việc sửa chữa nhà thực tế và tiết kiệm chi phí hơn. Số tiền chi tiêu sẽ xác định phạm vi và phong cách tân trang. 

Làm mới, cải tạo một ngôi nhà trên nền móng cổ không phải là chuyện dễ dàng. Khi ngôi nhà của bạn đã lỗi thời hoặc có thể quá cũ, nó đòi hỏi rất nhiều trí tưởng tượng. Thuê ai đó thiết kế lại bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn, nếu có thể. Tuy nhiên, bạn có thể tạo các thiết kế ban đầu của riêng mình nếu bạn sáng tạo và hiểu biết về thiết kế.

Cân nhắc ngân sách cho quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà
Cân nhắc ngân sách cho quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà

Một số lưu ý trong quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà phố

Giá trị tăng thêm của ngôi nhà

Bạn nên xem xét trùng tu và cải tạo nhà xưởng để giúp giá trị nhà phố của bạn tăng lên. Đặc biệt nếu bạn sửa sang lại ngôi nhà của mình để sử dụng để bán lại. Bạn có thể cân nhắc lợi nhuận của việc cải tạo nhà phố so với chi phí thực hiện trước khi quyết định có nên làm như vậy hay không.

Tăng giá trị căn nhà
Tăng giá trị căn nhà

Giấy phép để cải tạo sửa chữa nhà phố

Đối với những hạng mục trong quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà tác động đến kết cấu chịu lực của ngôi nhà, thay đổi công năng, tác động đến mặt đứng, chiều cao, kích thước của ngôi nhà, v.v., bạn phải nộp đơn xin cải tạo với Ủy ban nhân dân. Bao gồm đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng; phương án thiết kế cải tạo nhà; bản chụp tình trạng hiện tại của ngôi nhà; bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của chủ sở hữu.

Thông báo cho cơ quan quản lý xây dựng phường, xã những trường hợp không phải xin phép và kèm theo bản sao hồ sơ thiết kế cải tạo để phường, xã lưu, theo dõi.

Giấy phép sửa chữa
Giấy phép sửa chữa

Cần một tâm lý sẵn sàng

Khi nói đến thời gian chờ đợi thực hiện quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà, nhà ở tạm thời và bụi bẩn, những sự cố ngoài ý muốn từ thời tiết, môi trường, các yếu tố chính quyền địa phương, v.v. có thể cản trở tiến độ. Các ví dụ khác bao gồm tranh chấp về ranh giới của những ngôi nhà lân cận, ảnh hưởng của những người hàng xóm, ý kiến của cộng đồng, sự gia tăng chi phí cải tạo thực tế, v.v.

Nghiệm thu – kiểm tra – bảo hành và bảo trình

Phối hợp làm việc với các công ty thiết kế và xây dựng, kiểm tra các vật liệu được sử dụng trong dự án, phê duyệt từng giai đoạn xây dựng, ghi lại mọi cải tạo và hoàn thành công việc bàn giao.

Khi tu sửa nhà phố cần lưu ý kỹ các vấn đề khẩn cấp như thấm, bong tróc sơn, rò rỉ, hướng dẫn sử dụng không đúng, v.v.

Nghiệm thu công trình
Nghiệm thu công trình

Quy trình thi công cải tạo biệt thự đem lại những lợi ích gì ?

Đem lại diện mạo mới cho biệt thực

Diện mạo của không gian sống hiện sẽ được thay đổi sau quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà. Bạn có thể tận dụng chúng như một bước nâng tầm vẻ đẹp kiến trúc cho ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ được thi công một cách lý tưởng nhất với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư, cụ thể là những kiến trúc sư có năng khiếu thẩm mỹ cao.

Tạo lên một ngôi nhà tối ưu về mọi mặt

Bạn có thể chọn tùy chọn mở rộng nếu khu vực phòng khách quá sáng bằng cách mở thêm cửa sổ. Với việc sử dụng kệ rèm, phòng khách của gia đình có thể được phân chia. Việc sửa chữa, cải tạo sẽ giúp bạn thay đổi không gian tối ưu, theo ý muốn. 

Tạo cho ngôi nhà diện mạo tối ưu
Tạo cho ngôi nhà diện mạo tối ưu

Tiết kiệm, dễ dàng và nhanh chóng

Phương án sửa chữa tốt nhất có thể đạt được bằng cách sử dụng dịch vụ sửa chữa, nâng cấp biệt thự. Bạn có thể có được không gian sống lý tưởng với sự hỗ trợ của các nhà thầu này, phù hợp ý tưởng, ngân sách và nhu cầu cải tạo nhà của bạn.

Hướng dẫn và quy trình thi công cải tạo biệt thự đúng tiêu chuẩn

Thiết kế cải tạo biệt thự

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín và có năng lực để thực hiện quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà uy tín luôn là thách thức đầu tiên khi cải tạo biệt thự hiện có thành biệt thự mới. Trao đối với kiến trúc sư mong muốn và thông số kỹ thuật của gia chủ để họ tiếp thu ý tưởng và thi công bản phác thảo đầu tiên.

Bạn có thể trao đổi thêm về kinh phí sửa chữa, trang trí của công ty khi đã nhận được bản vẽ trùng tu biệt thự phù hợp với sở thích của mình. Nếu các bên thống nhất được thì sẽ ký kết hợp đồng cải tạo biệt thự.

Thiết kế cải tạo biệt thự
Thiết kế cải tạo biệt thự

Quy trình thi công nhà biệt thự đem lại hiệu quả cao

Quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà hiệu quả bao gồm:

 • Lấy dữ liệu
 • Tiến hành khảo sát
 • Bản vẽ thiết kế, sửa chữa và cải tạo
 • Ký kết hợp đồng và báo giá
 • Thảo luận về hợp đồng Thực hiện hợp đồng
 • Kiểm tra và giao hàng
 • Quản lý hợp đồng
 • Bảo hành xây dựng
Quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà
Quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà

Một số lưu ý khi cải tạo nhà biệt thự

Nhu cầu sửa chữa nhà của công chúng chưa bao giờ kém đi. Do đó, việc thuê một công ty sửa chữa nhà đáng tin cậy luôn là điều quan trọng nhất đối với chủ nhà. Dưới đây là 5 điểm cần lưu ý trong quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà.

 • Trước khi tiến hành sửa nhà, hãy nhìn bao quát khu vực ban đầu.
 • Phân tích sâu từng thành phần sửa nhà.
 • Trước khi tạo ra một chiến lược để khôi phục lại ngôi nhà, hãy làm quen với kiến trúc của nó để tập trung vào.
 • Tạo thiết kế của riêng bạn cho ngôi nhà trước khi sửa chữa.
 • Khi tiến hành quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà, tránh tìm cách lấp đầy các khoảng trống vì điều này sẽ chỉ làm tăng thêm sự hỗn loạn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công sửa chữa, cải tạo nhà ở, đừng ngần ngại gọi ngay đến Hotline để Sunshine CAF hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN