Quy trình thi công hoàn thiện nhà phố, căn hộ, biệt thự gồm những gì?

Quy trình thi công hoàn thiện nhà phố, căn hộ, biệt thự gồm những gì?

Khi thiết kế địa điểm lý tưởng, quy trình thi công hoàn thiện nhà là giai đoạn rất quan trọng. Kết quả là những gì được bao gồm trong phần hoàn thiện ngôi nhà. Bạn cần chú ý điều này và đầu tư nhiều thời gian tìm hiểu về nó để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Chủ đề này sẽ được thảo luận trong bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của việc thi công hoàn thiện nhà

Một trong những khâu quan trọng nhất để xây dựng một không gian sống vững chắc, an ninh và lý tưởng chính là hoàn thiện xây dựng nhà phần thô cùng với việc dần dần quy trình thi công hoàn thiện nhà. Có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn phải được hoàn thành trong suốt giai đoạn xây dựng.

Các bước đầu tiên và quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà có thể nói đóng một vai trò quan trọng bởi khi hoàn thành, chúng có thể quyết định các yếu tố như công năng và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây cũng có thể coi là những giai đoạn của quá trình xây dựng mà chi phí có thể phát sinh nhanh chóng. Do đó, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn nhà thầu xây dựng. Bạn phải tạo một chiến lược cho quá trình xây dựng bao gồm một ngân sách dài hạn, đáng tin cậy.

Tầm quan trọng của quy trình thi công hoàn thiện nhà
Tầm quan trọng của quy trình thi công hoàn thiện nhà

Giai đoạn thực hiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho công trình

Quy trình thi công hoàn thiện nhà bao gồm các hồ sơ:

 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc: Mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu: chi tiết thang máy, chi tiết thép cầu thang, chi tiết dầm sàn, chi tiết móng…
 • Quan sát điện thoại, internet và truyền hình: Bản vẽ đi dây tivi, hệ thống điều hòa, hệ thống internet, hệ thống chiếu sáng, hệ thống công tắc ổ cắm
 • Phối cảnh 3D của một mặt tiền: Bản vẽ mô phỏng mặt đứng thực tế
 • Hồ sơ triển khai cho cửa ra vào: Minh họa phong phú về các loại cửa
 • Phương án thiết kế thoát nước và cấp nước: Sơ đồ cấp thoát nước, cũng như các thông tin về bể phốt
 • Giám sát bản quyền: Quản lý xây dựng
Các giai đoạn thực hiện hồ sơ kỹ thuật
Các giai đoạn thực hiện hồ sơ kỹ thuật

Quy trình thi công phần thô và hoàn thiện cho cả công trình

Lập kế hoạch tiến độ thi công

Tiến độ thi công do hai bên chủ đầu tư và nhà thầu thi công thỏa thuận, thống nhất đối với công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 400m2 hoặc các loại công trình đặc biệt khác (do có phần thô và hoàn thiện). Thủ tục được xác định bởi mức đầu tư, nguồn vật liệu hoàn thiện và bất kỳ nhu cầu kiến ​​trúc và thẩm mỹ độc đáo nào của chủ đầu tư. Tiến độ của quy trình thi công hoàn thiện nhà này kéo dài từ 3 đến 5 tháng đối với nhà phố hoặc biệt thự có diện tích xây dựng từ 200 đến 400 m2 (bao gồm cả phần thô và hoàn thiện).

Phương án tiến độ thi công
Phương án tiến độ thi công

Chuẩn bị tại công trình

 • Tạo trại cho công nhân tại công trường (nếu công trường cho phép).
 • Vệ sinh mặt bằng xây dựng, xác định tâm móng, cột, đo đạc, kiểm tra hiện trạng khu đất giữa bản vẽ và thực tế có khác nhau trước khi xin phép thực hiện quy trình thi công hoàn thiện nhà. 
 • Chuẩn bị địa điểm xây dựng và vận chuyển các công cụ và vật liệu.
 • Lập biên bản bàn giao mặt bằng, trong đó có ghi ngày khởi công và xác nhận của chủ sở hữu, chủ đầu tư các công trình liền kề về ranh đất, chỉ giới xây dựng.
 • Dưới dạng phần trăm của độ cao tham chiếu, so sánh độ cao thiết kế và độ cao hiện tại (thường là lề đường, mặt đường hoặc tim).
 • Lưu lại hình ảnh về hiện trạng của dự án và công trình liền kề để giảm khả năng xảy ra các vấn đề pháp lý trong tương lai.
 • Để đo đạc, xác định tọa độ chính xác cho công trình nằm giữa bãi đất trống, phải mời cơ quan chức năng đến tham quan.
 • Việc xây dựng phải được tạm dừng và phải thực hiện các cuộc đàm phán mới với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp nếu quy trình thi công hoàn thiện nhà hiện tại đang chiếm nhiều diện tích hơn mức cho phép theo Giấy phép Sở hữu & Xây dựng.
 • Thời gian thực hiện: 2 đến 4 ngày.
Chuẩn bị công trình
Chuẩn bị công trình

Chi phí thi công hoàn thiện nhà bao nhiêu?

Giá hoàn thiện nhà hay phương pháp tính giá quy trình thi công hoàn thiện nhà hiện nay rất khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như thời gian, giá vật liệu, loại đơn vị hoàn thiện và thông số kỹ thuật của bạn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá hợp lý nhất.

Thi công hoàn thiện nhà cần lưu ý những điều gì ?

Trát tường

Quy trình thi công hoàn thiện nhà này cần đánh giá chất lượng của vữa. Vì việc đạt được độ nhẵn mịn trên tường trước khi sơn phụ thuộc vào việc có loại vữa tốt hay không.

Trát tường
Trát tường

Láng sàn

Để các đường ron gạch giữ được độ bóng khi lát, điều quan trọng cần nhớ là xi măng phải được cán phẳng và nhẵn trước khi dán gạch.

Láng sàn
Láng sàn

Gạch ốp lát

Có hai loại gạch: gạch ốp lát và gạch men.

 • Gạch men có lợi ích là rẻ hơn, nhưng chúng kém chắc chắn hơn và phai màu nhanh hơn.
 • Gạch ốp lát: đàn hồi hơn, nhưng chúng đắt hơn.
Ốp gạch
Ốp gạch

Sơn bả tường

Bước thứ 4 của quy trình thi công hoàn thiện nhà là sơn bả tường. Trong đó, sơn gốc dầu và sơn gốc nước là hai dạng sơn khác nhau.

 • Sơn gốc nước có khả năng hút ẩm từ tường ra bên ngoài mà không bị phồng rộp và đặc biệt không gây hại cho sức khỏe con người.
 • Sơn gốc dầu thường được sử dụng trên bề mặt kim loại và gỗ.

Trước khi sơn, bạn cũng nên xem xét độ mịn của bức tường. Lớp sơn lót đã được sơn đúng cách chưa? trước khi sơn. Để đảm bảo vẻ đẹp cho bức tường, sơn lót là sơn trắng nên được quét hai lớp trước khi sơn.

Sơn bả tường
Sơn bả tường

Lắp đặt điện nước

Để duy trì sự an toàn và vẻ đẹp của ngôi nhà, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của bản vẽ. Bạn nên nhờ thợ xây chuyên xây dựng điện nước phụ trách phần này.

Hệ thống kỹ thuật

Việc lắp đặt các thiết bị kỹ thuật là cần thiết trong quy trình thi công hoàn thiện nhà. Giai đoạn này thường có một trình cài đặt riêng. Sự an toàn của tất cả các biện pháp thi công phải được đảm bảo. Không nhất thiết phải chọn nguyên liệu quá cẩn thận; thay vào đó, hãy sử dụng thiết bị có giá cả phải chăng và chấp nhận được đối với ngân sách của bạn.

Lắp đặt điện nước, kỹ thuật
Lắp đặt điện nước, kỹ thuật

Lắp đặt – bố trí nội thất

Để việc lắp đặt được thực tế, nhanh chóng, hài hòa, phù hợp và không tốn kém thì chúng ta nên có một sơ đồ thiết kế nội thất hoàn chỉnh trong khu vực này. Chúng ta cũng nên tránh đặt mọi thứ một cách tùy tiện hoặc không có phương pháp.

Thị trường vật liệu hoàn thiện rất đa dạng và việc lắp đặt phải phù hợp với không gian, phù hợp với màu sơn tường, phù hợp với kiến trúc. Vì vậy, chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư.

Đối với quy trình thi công hoàn thiện nhà có không gian hạn chế, không nên thiết kế nội thất quá mức, không nên có quá nhiều đồ đạc và nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để căn phòng có vẻ rộng hơn.

Lắp đặt - bố trí nội thất
Lắp đặt – bố trí nội thất

Những sai lầm thường mắc phải trong quy trình thi công hoàn thiện

Chọn vật liệu theo số đông

Sự thật là rất nhiều gia đình chọn thương hiệu nổi tiếng vì muốn an toàn vì không tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng. Mặc dù chất lượng vẫn còn khá tốt, nhưng có nhiều thương hiệu mới trên thị trường rẻ hơn.

Nhu cầu của một gia đình nên được xem xét khi lựa chọn vật liệu cho quy trình thi công hoàn thiện nhà. Mặc dù không thể suy ra rằng chất liệu của các hãng nổi tiếng là kém hơn về mọi mặt, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những chất liệu có chất lượng cao, giá hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Chọn vật liệu theo số đông
Chọn vật liệu theo số đông

Chọn vật liệu không nhìn vào đặc tính

Các đặc tính vật lý của nguyên liệu thô là rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều nhà đầu tư chỉ đơn giản quan tâm đến hình thức bên ngoài của một thứ gì đó mà bỏ qua các đặc tính vật lý thực tế của nó.

Ví dụ, chủ nhà nên xem xét khả năng chống trơn trượt của gạch khi lựa chọn lát sàn cho các không gian chức năng thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, mật độ ẩm cao và ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp. Tương tự như vậy, có nhiều loại sơn chống thấm tốt, nhiều loại có thể tự làm sạch dưới ánh sáng mặt trời.

Không chú ý đặc tính của vật liệu
Không chú ý đặc tính của vật liệu

Lựa chọn vật liệu tối giản

Sẽ khá đau đầu trong việc lựa chọn vật liệu khi thị trường vật liệu phát triển mạnh mẽ và không có kinh nghiệm trước đó trong quy trình thi công hoàn thiện nhà.

Để tránh trường hợp mỗi phòng có một màu sơn hay kiểu gạch khác nhau, bạn nên sử dụng ít vật liệu nhất có thể. Các nhà thiết kế sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho khách hàng những gợi ý hữu ích.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà Sunshine CAF
Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà Sunshine CAF

Sunshine CAF | Đơn vị thiết kế – thi công nội thất bậc nhất trên thị trường

Sunshine CAF là một doanh nghiệp xây dựng cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Ngoài việc đảm bảo các thủ tục thích hợp được tuân thủ trong việc xây dựng và hoàn thiện nhà ở thô, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự tin trong việc cung cấp quy trình thi công hoàn thiện nhà uy tín, chất lượng. 

Đơn vị đã hoàn thiện nhiều dự án xây dựng, thiết kế và xây dựng nhà ở khác nhau trong nhiều năm. Với sự hỗ trợ của một nhóm kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm hơn, họ có thể xác định một cách nhất quán các xu hướng phát triển của xã hội và áp dụng chúng vào các phương pháp thiết kế và xây dựng sáng tạo.

Ngoài ra, Sunshine CAF hân hạnh là đơn vị thi công thiết kế và thi công hệ thống nội thất và hoàn thiện cho công trình nhà ở đẳng cấp và chuyên nghiệp nhờ đầu tư trang thiết bị và xưởng sản xuất nội thất chuyên dụng đáng tin cậy nhất hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công, hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình và báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN