Quy trình thi công hoàn thiện nội thất và những lưu ý quan trọng

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất và những lưu ý quan trọng

Thi công hoàn thiện nội thất chính là bước quan trọng nhất quyết định đến tính thẩm mỹ và công năng của công trình. Hiện nay, nhiều gia chủ ưu tiên sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói của các công ty. Vì vậy, Sunshine CAF sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất về quy trình thi công hoàn thiện nội thất chuyên nghiệp thông qua bài viết này!

Tổng hợp các bước trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất 
Tổng hợp các bước trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Thi công hoàn thiện nội thất là gì?

Đây là một dịch vụ sắp xếp, bố trí hệ thống nội thất cho không gian công trình. Thi công hoàn thiện nội thất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Từ người có nhu cầu thay đổi nội thất đã có sẵn hoặc gia đình đã hoàn thành phần thô nhưng chưa hoàn thiện nội thất. 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hoàn thiện nội thất sẽ có trách nhiệm bố trí nhân lực. Hỗ trợ trang thiết bị, trang bị đầy đủ nội thất chất lượng trong khoảng thời gian nhanh nhất. 

Sắp xếp, bố trí nội thất đẹp mắt, tiện ích, phù hợp với mục đích sử dụng
Sắp xếp, bố trí nội thất đẹp mắt, tiện ích, phù hợp với mục đích sử dụng

Điều kiện để tiến hành thi công hoàn thiện nội thất

Bất kỳ dự án nào muốn thực hiện đúng và đầy đủ các bước trong một quy trình thi công hoàn thiện nội thất thì đều cần 2 loại bản vẽ. Khách hàng có thể tự mình thiết kế hoặc phía công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thiết kế theo mong muốn. Quá trình thi công cần đến 1 bản vẽ thiết kế nội thất 3D và 1 bản vẽ chi tiết kỹ thuật thi công. Đối với bản vẽ thiết kế nội thất 3D sẽ miêu tả toàn bộ bối cảnh của công trình. Còn bản vẽ kỹ thuật sẽ thể hiện những thông số kỹ thuật, vật liệu, kích thước của nội thất. 

Trước khi thực hiện quá trình thi công hoàn thiện nội thất, đơn vị thực hiện cần đến trực tiếp để khảo sát thực trạng. Thực hiện kiểm tra, đánh giá, so sánh giữa bản vẽ và thực tế. Đây là một công đoạn quan trọng , đòi hỏi độ chính xác cao. Quá trình thực hiện cần có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các đội thợ để đảm bảo đúng tiến độ công việc, tính thẩm mỹ. 

Đơn vị thi công sẽ tiến hành công việc dựa trên bản vẽ do gia chủ cung cấp
Đơn vị thi công sẽ tiến hành công việc dựa trên bản vẽ do gia chủ cung cấp

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất – 8 bước cơ bản 

Quy trình thi công lắp đặt nội thất dưới đây áp dụng cho mọi loại công trình. Nếu thực hiện đủ 8 bước sau thì công trình thi công nội thất của bạn luôn đúng tiến độ và đạt hiệu quả tốt nhất. 

Tiếp nhận bản vẽ, khảo sát công trình

Bước đầu tiên trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất là khách hàng sẽ tiến hành bàn giao bản vẽ cho đơn vị thi công. Phía công ty sẽ tiến hành xem xét, tìm hiểu một số thông tin, yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, đơn vị thi công cần đến trực tiếp để khảo sát mặt bằng dự án. Đánh giá lại tính khả thi của bản vẽ, phát hiện những lỗi sai của phần thô để kịp thời sửa chữa. Giúp các kiến trúc sư có thể hình dung bố cục, cách bài trí của nội thất trong tương lai. 

Công ty tiếp nhận bản vẽ, đánh giá tình trạng công trình
Công ty tiếp nhận bản vẽ, đánh giá tình trạng công trình

Báo giá chi tiết và ký hợp đồng

Sau khi hoàn thiện bản vẽ chi tiết, công ty thực thiện thi công nội thất sẽ cung cấp bảng giá hoàn chỉnh cho khách hàng. Tại bản báo giá này sẽ liệt kê giá của từng hạng mục trong công trình. Nhìn chung, một quy trình thi công hoàn thiện nội thất sẽ có các chi phí như: Vật tư xây dựng, nhân công, đồ nội thất, sơn tường, rèm cửa,… và những chi phí phát sinh. Khách hàng và đơn vị thi công thống nhất về bảng báo giá thì sẽ tiến hành lập hợp đồng thi công.

Một bản hợp đồng thi công hoàn thiện nội thất sẽ bao gồm: Các công việc cần tiến hành qua từng giai đoạn; Bảng giá chi tiết của từng hạng mục; Trác nhiệm của từng bên; Thời hạn bảo hành. Hợp đồng được lập 2 bản có giá trị pháp lý như nhau. Khách hàng và đơn vị thi công mỗi bên giữ một bảng để làm căn cứ cho sau này.

Gia chủ và đơn vị thi công thống nhất ý kiến, ký kết hợp đồng
Gia chủ và đơn vị thi công thống nhất ý kiến, ký kết hợp đồng

Cải tạo hoặc xây dựng phần thô

Đây là một bước trong trọng trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất. Được tiến hành sau khi hai bên hoàn tất các giấy tờ thủ tục. Tại bước cải tạo và xây dựng phần thô đòi hỏi những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Công ty thi công sẽ căn cứ vào tình trạng hiện tại của công trình để đưa ra phương án nâng cấp hoặc cải tạo phù hợp nhất. Nếu công trình có phần thô hoàn chỉnh, tình trạng tốt, không có sự cố hay hư hỏng gì thì có thể bỏ qua bước này. Còn đối với những công trình cần cải tạo thì đơn vị thi công sẽ thực hiện các công việc như: Lát gạch đá, láng nền sàn, trái vữa,…

Nâng cấp những phần thô bị xuống cấp để đảm bảo chất lượng công trình sau thi công
Nâng cấp những phần thô bị xuống cấp để đảm bảo chất lượng công trình sau thi công

Thi công điện nước, thạch cao, điều hoà

Bước thứ tư trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất chính là thi công hệ thống nước, điện, điều hòa. Đơn vị thi công sẽ thực hiện các công việc lắp đặt đường ống thoát nước. Dẫn đường điện đi âm tường, lắp hệ thống ống đồng của điều hòa. Đồng thời, tiến hành sơn lót phần tường, trần thạch cao cho phần mái nhà. 

Mọi loại công trình đều cần lắp đặt hệ thống điện nước 
Mọi loại công trình đều cần lắp đặt hệ thống điện nước

Tiến hành sản xuất đồ nội thất

Căn cứ vào bản vẽ chi tiết được khách hàng cung cấp, đơn vị thi công sẽ tiến hành sản xuất đồ nội thất phù hợp. Phần lớn các đơn vị thi công có quy mô lớn sẽ có đội ngũ nhân sự chuyên sản xuất đồ nội thất.

Sunshine CAF là một công ty danh tiếng, có quy mô xưởng lớn, lực lượng nhân công đông đảo. Kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến. Do đó, Sunshine CAF có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng. Hỗ trợ khách hàng thực hiện quy trình thi công hoàn thiện nội thất đạt chuẩn, hiệu quả.

Sản xuất nội thất là một bước quan trọng trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất
Sản xuất nội thất là một bước quan trọng trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Thi công, lắp đặt nội thất

Sau khi đơn vị thi công sản xuất các sản phẩm nội thất tại xưởng sẽ tiến hành vận chuyển đến công trình. Đội ngũ nhân công sẽ lắp đặt dựa theo hướng dẫn của kiến trúc sư và bản vẽ chi tiết. Trình tự bố trí vị trí của các đồ nội thất sẽ thực hiện theo quy tắc: Ưu tiên đồ nội thất nặng, kích thước lớn như bàn ghế, giường, tủ quần áo,… Tiếp đến là các vật dụng có tính chất trang trí nhiw rèm cửa, thảm, đồng hồ, gương,… Cuối cùng là bày trí những thiết bị điện tử như tủ lạnh, tivi để tránh bị va đập gây tổn hại. 

Đội ngũ nhân viên Sunshine CAF tiến hành lắp đặt, bố trí nội thất
Đội ngũ nhân viên Sunshine CAF tiến hành lắp đặt, bố trí nội thất

Hoàn thiện, vệ sinh

Tiếp đến, đội ngũ giám sát công trình sẽ tiến hành kiểm tra, hoàn tất thi công lắp đặt nội thất. Xem xét và đánh giá từng chi tiết từ nhỏ đến lớn để đảm bảo chất lượng. Đối với quy trình thi công hoàn thiện nội thất chuyên nghiệp thì đơn vị thi công sẽ thực hiện các bước vệ sinh công trình. Sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên dụng để tổng dọn vệ sinh toàn bộ công trình. 

Vệ sinh sau khi thi công thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công nội thất
Vệ sinh sau khi thi công thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công nội thất

Thanh lý hợp đồng, bàn giao công trình

Sau khi công trình được hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ tiến hành bàn giao công trình cho gia chủ. Nếu khách hàng không còn thắc mắc hay sửa đổi gì thì sẽ tiến hành thanh toán những chi phí còn lại cho đơn vị thi công. Hợp đồng thi công hoàn thiện nội thất đến giai đoạn này là kết thúc. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ hư hỏng hay vấn đề gì thì đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm.

Mẫu công trình do Sunshine CAF thi công hoàn thiện nội thất
Mẫu công trình do Sunshine CAF thi công hoàn thiện nội thất

Thời gian tiến hành thi công hoàn thiện nội thất

Tùy thuộc vào các tính chất của từng loại công trình sẽ có thời gian thực hiện quy trình thi công hoàn thiện nội thất khác nhau. Nhìn chung, thời gian hoàn thiện sẽ bao gồm hai giai đoạn là sản xuất nội thất và lắp đặt nội thất. 

Theo mặt bằng chung thì mốc thời gian hoàn thiện nội thất sẽ như sau:

  • Thi công nội thất căn hộ chung cư sẽ mất khoảng 15 đến 25 ngày.
  • Đối với thi công hoàn thiện nội thất biệt thự tốn khoảng 25 đến 35 ngày.
  • Trường hợp thi công nội thất văn phòng sẽ tốn thời gian khoảng 15 đến 20 ngày.
  • Thi công hoàn thiện nội thất nhà hàng khoảng 25 đến 45 ngày.

Sunshine CAF đã tổng hợp toàn bộ quy trình thi công hoàn thiện nội thất đạt chuẩn, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn kỹ hơn về lắp đặt nội thất, hãy liên hệ ngay với Sunshine CAF. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình xây dựng tổ ấm hạnh phúc, bền đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN