Quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

Quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

Ngày nay việc thiết kế thi công nội thất cho các không gian văn phòng, nhà ở, quán ăn,… luôn là vấn đề mà bất gì chủ nhân nào cũng quan tâm và mong muốn mang lại cho không gian của mình những gì độc đáo nhất. 

Ngoài việc quan tâm đến giá thành của các đơn vị chủ thầu  thì rất nhiều khách hàng còn quan tâm đến quy trình thiết kế thi công nội thất để đánh giá và lựa chọn đơn vị đó. Hãy cùng xem qua những chia sẻ mà Sunshine CAF mang đến trong bài viết này nhé!

Tại sao bạn nên chọn thuê thiết kế, thi công nội thất?

Tầm quan trọng của việc thiết kế công nội thất đối với một không gian từ lâu đã được khẳng định. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia chủ phân vân việc có nên thuê các đơn vị thiết kế thi công trọn gói hay tự mình thiết kế và thuê các kỹ sư để lắp đặt. Để có thể làm rõ được việc nào sẽ có lợi nhiều hơn, chúng ta hãy cùng điểm qua 5 lý do sao đây:

Tiết kiệm được tối đa chi phí

Nhiều gia chủ vẫn cho rằng nếu tự tay thiết kế và tự chọn các vật dụng nội thất cho không gian của mình sẽ có thể tiết kiệm được chi phí nhiều hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ là chỉ thực sự đúng khi bạn nắm vững được các kiến thức thiết kế và thi công.

Tiết kiệm được tiền cho các khoản phí phát sinh
Tiết kiệm được tiền cho các khoản phí phát sinh

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và dựa vào bản vẽ họ có sẽ đưa ra những gợi ý về nội thất sao cho tiết kiệm nhất để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó việc trang trí logic của họ cũng giúp bạn không tốn kém các khoản phí phát sinh không đáng có.

Luôn có tiến độ nhanh chóng hơn

Khi lựa chọn thuê các đơn vị có quy trình thiết kế thi công nội thất chi tiết, chuyên nghiệp thì vấn đề về thời gian cũng như là về tiến độ thi công sẽ hoàn toàn được đảm bảo. Bạn sẽ không phải mất thời gian đi tìm nhà thầu của từng hạng mục nhỏ để thuê mà chỉ cần liên hệ với duy nhất một đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói như Sunshine CAF.

Đảm bảo thẩm mỹ cho không gian

Một điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất chính là đảm bảo được tính thẩm mỹ. Các đơn vị xây dựng uy tín luôn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng và có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ dựa vào tình hình thực tế và mong muốn của khách hàng mà sáng tạo lên những bản vẽ đẹp mắt nhất.

Đơn vị thi công thiết kế trọn gói giúp không gian them thẩm mỹ
Đơn vị thi công thiết kế trọn gói giúp không gian them thẩm mỹ

Trong quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp của những công ty này sẽ có buổi gặp gỡ trao đổi và có thời gian để khách hàng xem và góp ý cho các bản vẽ. Tiếp theo sau đó, họ sẽ khi công và bố trí sao cho giống nhất với bản vẽ ban đầu và mang đến một không gian sống, làm việc tuyệt vời.

Đảm bảo được chất lượng nội thất

Công ty xây dựng uy tín như Sunshine CAF luôn có một xưởng sản xuất nội thất riêng. Nơi đây sẽ sản xuất ra các nội thất theo mong muốn của khách hàng bằng một quy trình hiện đại và cao cấp nhất. Việc này giúp cho gia chủ có thể yên tâm hoàn vào chất lượng của nội thất hơn là việc tự mua sắm mà không nắm rõ được chất lượng thực tế.

Thuận tiện cho việc bảo hành

Ngoài việc lắp đặt tận nhà các nội thất thì các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công trọn gói còn mang đến dịch vụ bảo hành và bảo trì cho nội thất. Những đơn vị uy tín sẽ có thời gian bảo hành khá dài và sửa chữa hoặc kiểm tra một cách nhanh chóng khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Nội thất được bảo hành nhanh chóng
Nội thất được bảo hành nhanh chóng

Những kỹ sư tại các công ty này đã có nhiều kinh nghiệm và biết cách xử lý các sự cố sao cho dễ dàng và chính xác nhất. Chính vì vậy, nếu không lựa chọn dịch vụ trọn gói, bạn phải mất thời gian cho việc thuê thợ sửa và đôi khi còn không được như mong muốn.

Quy trình thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

Bước 1: Tìm hiểu thông tin khách hàng

Đối với rất nhiều người thì không gian sống phải gắn liền với sở thích, tính cách và cả địa vị xã hội của họ. Một căn nhà có nội thất đẹp mắt, độc đáo và sang trọng sẽ thể hiện được sự giàu có, quyền lực của gia chủ. Chính vì lẽ đó, việc đầu tiên mà các đơn vị có quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ làm chính là tìm hiểu các thông tin liên quan đến khách hàng.

Gặp khách hàng - bước đầu tiên trong quy trình thiết kế thi công nội thất 
Gặp khách hàng – bước đầu tiên trong quy trình thiết kế thi công nội thất

Khách hàng và công ty sẽ có một buổi gặp gỡ, trò chuyện để đơn vị có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến nhu cầu, sở thích và mong muốn của họ về một không gian sống. Đơn vị nắm thông tin về phong cách thiết kế mà khách hàng mong muốn, số lượng người sử dụng không gian cũng như là mức kinh phí dự trù mà gia chủ có thể đầu tư để định hình một số ý tưởng ban đầu.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Sau khi gặp gỡ khách hàng thì bước tiếp theo trong quy trình thiết kế thi công nội thất chính là khảo sát hiện trạng thực tế của công trình. Kiến trúc sư sẽ quan sát không gian thực tế được xây dựng như thế nào và đo đạc trước diện tích của các khu vực.

Phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, các khu vực đặc biệt khác mà gia chủ muốn thiết kế cũng sẽ được khảo sát kỹ càng. Công việc này chính là cơ sở để kiến trúc sư có thể phác thảo được bản vẽ và lựa chọn những phương án cho việc thi công một cách tốt nhất.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế

Trong quá trình gặp gỡ và thảo luận, nếu cả hai bên khách hàng và đơn vị thi công đã có thể thống nhất sơ lược về phong cách nội thất, chất liệu và quy trình thiết kế thi công nội thất thì bước tiếp theo chính là đi đến ký kết hợp đồng.

Ký hợp đồng trong quy trình thiết kế thi công nội thất
Ký hợp đồng trong quy trình thiết kế thi công nội thất

Bản hợp đồng này phải hiển thị đầy đủ các nghĩa vụ và quyền lợi của cả hai bên cũng như là những quy định cụ thể về thời gian bàn giao bản vẽ và các cam kết để gia chủ có thể yên tâm.

Bước 4: Thiết kế mặt bằng (2D), lên concept.

Hợp đồng thiết kế được ký kết thì các kiến trúc sư sẽ thực hiện bước tiếp theo của quy trình thiết kế thi công nội thất chính là thiết kế lên mặt bằng sơ bộ và lên ý tưởng cho từng khu vực. Bản vẽ 2D này sẽ phân chia các không gian, sắp xếp vị trí của vật dụng nội thất và các thiết bị chính trong ngôi nhà.

Bảng vẽ này phải đảm bảo vẽ đúng tỷ lệ và vị trí của các vật dụng, thiết bị trong không gian. Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng sẽ tiến hành lên ý tưởng cho các vật liệu, màu sắc và cách trang trí sao cho đúng với phong cách mà gia chủ mong muốn.

Bước 5: Lên bản thiết kế 3D

Tiếp theo bản vẽ mặt bằng, thì bản thiết kế 3D sẽ được kiến trúc sư dựng lên để hiển thị một cách trực quan nhất về không gian ngôi nhà theo các ý tưởng đã bàn bạc. Bản vẽ này sẽ có màu sắc và hình ảnh cụ thể để khách hàng tiện theo dõi và đánh giá.

Kiến trúc sư sẽ dựng bảng vẽ 3D để khách hàng xem qua
Kiến trúc sư sẽ dựng bảng vẽ 3D để khách hàng xem qua

Trong quy trình thiết kế thi công nội thất thì ở bước này, kiến trúc sư sẽ trình bày bản vẽ với khách hàng và những ý tưởng về chất liệu, màu sắc sẽ áp dụng vào để khách hàng xem xét, góp ý theo sở thích của họ. Sau đó đơn vị sẽ tiến hành chỉ sửa theo yêu cầu và để khách hàng thông qua.

Bước 6: Triển khai bản vẽ kỹ thuật.

Bước  thứ 6 của quy trình thiết kế thi công nội thất chính là dựng lên bản vẽ kỹ thuật theo những thảo luận giữa đơn vị và gia chủ. Bản vẽ này sẽ hiển thị một cách chi tiết nhất về kích thước, chất liệu, mẫu mã, vị trí,… để các kỹ sư có thể bán vào mà sản xuất và thi công.

Bước 7: Tiến hành báo giá và ký hợp đồng thi công.

Đơn vị sẽ tính toán các chi phí và cho gia chủ xem qua bản vẽ kỹ thuật để một lần nữa bàn bạc về chi phí và các yêu cầu của gia chủ. Công ty sẽ cung cấp một bảng báo giá đầy đủ chi phí của tất cả các chi tiết sẽ sử dụng để khách hàng có thể tiện theo dõi. Nếu đã đạt hết các thỏa thuận thì hợp đồng thi công sẽ được ký kết.

Bước 8: Nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng.

Đơn vị sẽ tiếp hàng sản xuất và thi công nội thất theo những quy định đã giao trong hợp đồng cho đến khi hoàn thành. Theo quy trình thiết kế thi công nội thất thì bước tiếp theo khi hoàn thành công trình chính là việc nghiệm thu.

Nghiệm thu là bước gần cuối của quy trình thiết kế thi công nội thất
Nghiệm thu là bước gần cuối của quy trình thiết kế thi công nội thất

Đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện công trình đã thi công để đảm bảo được chất lượng của công trình. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ vệ sinh sạch sẽ không gian sau thi công và tiến hành thanh lý hợp đồng.

Bàn giao công trình cho khách hàng

Sau khi hoàn tất tất cả các công việc thì việc cuối cùng trong quy trình thiết kế thi công nội thất chính là bàn giao công trình. Khách hàng sẽ có thể kiểm tra lại công trình lần cuối và nêu lên những góp ý của mình để đơn vị kịp thời xử lý.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất uy tín

Xem qua công trình họ đã thực hiện để cân nhắc hợp tác
Xem qua công trình họ đã thực hiện để cân nhắc hợp tác

Một đơn vị uy tín không chỉ phải có quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và còn phải được đánh giá qua nhiều tiêu chí. Hãy cùng điểm qua những kinh nghiệm sau đây để lựa chọn được cho mình một đơn vị tốt nhất:

  • Tham khảo ý kiến từ người xung quanh: Người thân, bạn bè chính là một nguồn tham khảo đáng tin cậy. Hãy hỏi ý kiến của họ về đơn vị mà họ từng hợp tác để có thể nhận được những tư vấn thiết thực nhất.
  • Xem qua các công trình mà đơn vị đã thực hiện: Các công trình mà đơn vị này thực hiện sẽ phản ánh đúng năng lực của đơn vị của đơn vị đó. Bên cạnh đó, nhờ vào các công trình này bạn có thể biết được phong cách thiết kế của họ có phù hợp với mình hay không.
  • Tham khảo bảng báo giá: Bảng báo giá chi tiết, rõ ràng và bám sát với thị trường thi công sẽ cho thấy được độ uy tín mà đơn vị đó sở hữu. Ngoài ra bạn cũng có thể so sánh mức giá này với các đơn vị khác để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trực tiếp trao đổi với đơn vị: Trao đổi trực tiếp với nhân viên của đơn vị, gia chủ sẽ có thể am hiểu phần nào về tác phong làm việc, thái độ và năng lực của đơn vị này. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét nhất về họ và quyết định xem có hợp tác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN