Sửa nhà vào tháng 7 âm lịch nên hay không?

Một câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người thắc mắc. Trong Phật giáo thì tháng 7 không phải là tháng của ma quỷ hoành hành mà là thời điểm phù hợp để con cháu báo hiếu cha mẹ (có lễ Vu Lan vào ngày 15/7 hàng năm). Trong tháng 7 thì các chùa thập phương thường lập đàn tụng kinh để cầu siêu thoát cho ông bà, cha mẹ đã mất.

Vấn đề sửa nhà tháng 7 không còn phụ thuộc vào việc tháng 7 là tháng cô hồn hay tháng 7 là tháng ma quỷ hoành hành. Do việc kiêng sửa nhà vào tháng 7 cũng hoàn toàn dựa vào căn cứ khoa học. Bởi vì theo đặc điểm khí hậu ở nhiều vùng nước ta, tháng 7 âm là tháng hay xảy ra hiện tượng mưa bão, cho nên việc làm nhà sẽ rất vất vả và khó khăn, không thuận lợi, có thể ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chất lượng của công trình nên thường sẽ không xây sửa nhà trong thời gian này. Tuy nhiên, thời tiết ở mỗi vùng miền sẽ khác nhau, chính vì vậy cũng không nên áp dụng máy móc, cứng nhắc quá.

Đây thực chất chính là quan niệm tâm lý của mọi người. Việc sửa hay xây nhà vào tháng 7 âm hoàn toàn không có ảnh hưởng tới phong thủy cũng như sinh khí của nhà ở. Cho nên nếu gia đình bạn có việc và cần phải sửa chữa lại nhà ở thì chỉ cần xem xét về yếu tố thời tiết, lựa chọn những ngày nắng không mưa để việc sửa chữa nhà diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Theo kinh nghiệm của vài người thì tháng 7 mọi người có xu hướng không sửa chữa nhà ở cho nên giá cả nguyên vật liệu theo đó cũng giảm đi. Bạn có thể xây, sửa nhà hay thậm chí là mua nhà giá rẻ vào tháng này nếu như bỏ qua những quan điểm tâm linh xa xưa.

——–
SUNSHINE CAF
MANG ĐẾN GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CHO KHÔNG GIAN SỐNG TRỌN VẸN

Sunshine CAF là một thành viên của PMSG GROUP
Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và nội thất, chúng tôi tự hào đồng hành cùng hàng trăm khách hàng dựng xây mái ấm của riêng mình.

🍀🍀🍀🍀🍀
💥 Hotline: 0366 783 858
💥 Liên hệ: 9.14 Tòa Nhà Golden King, số 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
💥 Xưởng 01: 1419/125/7 Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
💥 Xưởng 02: 140 Thạnh Xuân, P. Thạnh Xuân, Quận 12. TP. Hồ Chí Minh
💥 cskh@sunshinecaf.com
💥 www.sunshinecaf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN